CloudOffce
HOTLINE: 1900 4767
|
Tin tức & sự kiện

2 cách tra cứu mã bảo hiểm xã hội dễ dàng và thuận tiện

Tra cứu mã bảo hiểm xã hội như thế nào để nhanh và chính xác nhất? Rất nhiều trường hợp người tham gia BHXH chưa biết. Dưới đây là 2 cách tra cứu đơn giản, sử dụng tra cứu được trong nhiều trường hợp.

2 cách tra cứu bảo hiểm xã hội nhanh, chính xác.

2 cách tra cứu bảo hiểm xã hội nhanh, chính xác.

1. Tra cứu mã bảo hiểm xã hội thông qua thẻ BHYT

Ngày 3/12/2020, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã ký ban hành Quyết định số 1666/QĐ-BHXH về việc ban hành mẫu thẻ BHYT để sử dụng thống nhất trong phạm vi cả nước. Cụ thể Tại Khoản 1, Điều 3 của Quyết định nêu rõ quy định về mã thẻ BHYT. Cụ thể:

“Mã số: in 10 ký tự mã số BHXH của người tham gia BHYT.”

Theo Quyết định này thì mã số thẻ BHYT được lấy từ mã số BHXH của cá nhân đó và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/4/2021. Như vậy chỉ cần tra cứu mã số trên thẻ BHYT là có thể biết được mã số BHXH của mình.

Mã bảo hiểm xã hội là mã số BHYT.

Mã bảo hiểm xã hội là mã số BHYT.

Đối với trường hợp là thẻ BHYT cũ thì 10 ký tự cuối (thuộc ô số 4) trong mã số thẻ BHYT sẽ là mã số BHXH. Cách tra cứu này rất nhanh và thuận tiện đảm bảo chính xác.

Việc biết được mã số bảo hiểm xã hội (BHXH) giúp bạn có thể tra cứu quá trình tham gia BHXH và giải quyết các thủ tục khác liên quan đến dịch vụ công nhanh chóng hơn. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu 3 cách tra cứu mã số BHXH đơn giản bạn nên biết!

Xem thêm: Phần mềm BHXH điện tử Thái Sơn

2. Tra cứu mã bảo hiểm xã hội trên website của Cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Trong trường hợp bạn không mang theo thẻ BHYT bên mình thì có thể thực hiện tra cứu nhanh qua website của Cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Các bước tra cứu như sau:

Bước 1: Truy cập website tra cứu của cơ quan BHXH Việt Nam

Bạn thực hiện truy cập website của cơ quan BHXH Việt Nam TẠI ĐÂY. Sau đó nhấn chọn biểu tượng tra cứu trực tuyến để tra cứu.

tra tra cứu BHXH trực tuyến

Bước 2: Nhập thông tra cứu

Để thực hiện chức năng tra cứu mã số BHXH bạn cần nhập đầy đủ thông tin cần thiết tại các ô như hình sau.

nhập thông tin tra cứu theo yêu cầu

Nhập đầy đủ thông tin tại các ô: Tỉnh/TP; CMND; Họ và tên; Ngày sinh để hệ thống xác nhận và cho phép tra cứu. Các ô chứa dấu sao (*) là các ô bắt buộc phải nhập.

Bước 3: Xác nhận không phải người máy, nhấn Tra cứu

Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn thực hiện xác nhận bằng cách tích vào ô “Tôi không phải người máy” và nhấn chọn “Tra cứu” để thực hiện tra cứu.

hoàn thành thông tin tra cứu

Tích chọn ô “Tôi không phải người máy” và nhấn chọn “Tra cứu”.

Bước 4: Nhận kết quả tra cứu

Có 2 trường hợp có thể xảy ra sua khi thực hiện nhấn nút tra cứu.

Kết quả trả về từ hệ thống khi tra cứu mã BHXH thành công.

Kết quả trả về từ hệ thống khi tra cứu mã BHXH thành công.

Trường hợp tra cứu thành công: Kết quả tra cứu được trả về từ hệ thống bao gồm các thông tin như: mã số BHXH; Họ tên; Ngày sinh; giới tính; Mã hộ; Địa chỉ; Trạng thái đã đồng bộ.

Trường hợp tra cứu không thành công: Hệ thống sẽ thông báo không tìm được kết quả phù hợp với thông tin được nhập. Trường hợp này bạn cần kiểm tra kỹ lại các thông tin đã nhập trước đó. Nếu các thông tin được nhập đã chính xác mà không tra cứu được kết quả bạn cần liên hệ với đơn vị hoặc cơ quan BHXH để được hỗ trợ.

Bên cạnh cách tra cứu mã bảo hiểm xã hội người tham gia còn có thể tra cứu rất nhiều các thông tin khác như: tra cứu quá trình tham gia BHXH; tra cứu quá trình hưởng BHXH; tra cứu bảo hiểm y tế… bạn đọc quan tâm có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết tại bài viết - Tra cứu bảo hiểm y tế 4 cách tra cứu nhanh chóng và chính xác nhất hiện nay.

Như vậy trong bài viết trên đây cloudoffice đã gửi đến bạn đọc một số thông tin có liên quan đến việc tra cứu mã số BHXH. Mong rằng với những chia sẻ trên đây có thê mang lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.

Trụ sở Hà Nội
Số 11 Đặng Thùy Trâm - Hoàng Quốc Viêt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: 04.37545222, FAX: 04.37545223
Chi nhánh TP.HCM
33A - Cửu Long - F.2 -Tân Bình - TP.HCM.
Điện thoại: 08.35470355. FAX: 08.35470356
Chi nhánh Đồng Nai
93/75 Đồng Khởi - Tân Phong - TP.Biên Hoà - Đồng Nai.
Điện thoại : 0618.871868, Fax: 0618.871866
Chi nhánh Đà Nẵng
36 Đào Duy Từ - Thanh Khê - TP.ĐÀ NẴNG.
Điện thoại : 0511.3868363, Fax: 0511.3868364
Chi nhánh Bình Dương
B4-08 Cao ốc BICONSI, Yersin - Thủ Dầu Một - Bình Dương.
Điện thoại : 0650.3848886, Fax: 0650.3848882
Tư vấn, hỗ trợ 24/7
1900 4767
2024 © Xây dựng bởi Công ty phát triển công nghệ Thái Sơn