CloudOffce
HOTLINE: 1900 4767
|
Tin tức & sự kiện

Chữ ký số loại nào tốt và tiêu chí đánh giá từ chuyên gia

   Chữ ký số loại nào tốt? tiêu chí đánh giá như thế nào được rất nhiều các cá nhân, đơn vị quan tâm. Việc lựa chọn chữ ký số ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện giao dịch điện tử cũng như giá trị pháp lý của các văn bản được ký.

1. Khái niệm về chữ ký số theo quy định của pháp luật 

Căn cứ theo Khoản 6, Điều 3, Nghị định 130/2018/NĐ-CP ngày 27/9/2018 khái niệm chữ ký số được định nghĩa như sau:

“6. "Chữ ký số" là một dạng chữ ký điện tử được tạo ra bằng sự biến đổi một thông điệp dữ liệu sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng, theo đó, người có được thông điệp dữ liệu ban đầu và khóa công khai của người ký có thể xác định được chính xác:

a) Việc biến đổi nêu trên được tạo ra bằng đúng khóa bí mật tương ứng với khóa công khai trong cùng một cặp khóa;

b) Sự toàn vẹn nội dung của thông điệp dữ liệu kể từ khi thực hiện việc biến đổi nêu trên.”

Như vậy, chữ ký số hiểu một cách đơn giản là một dạng của chữ ký điện tử được tạo ra bằng sự biến đổi một thông điệp dữ liệu theo đó có thể xác định được chính xác người ký và sự toàn vẹn của thông điệp dữ liệu. 

Chữ ký số loại nào tốt và các tiêu chí đánh giá.

Chữ ký số là công cụ quan trọng hỗ trợ giao dịch điện tử đảm bảo tính pháp lý cho các giao kết điện tử. Chúng đóng vai trò giống như chữ ký tay của cá nhân hay con dấu của tổ chức trong môi trường điện tử.

2. Chữ ký số loại nào tốt và các tiêu chí đánh giá

Chữ ký số được sử dụng giao dịch với các cơ quan nhà nước hoặc giao kết hợp đồng điện tử cần đảm bảo tuân thủ theo quy định của Pháp luật về chữ ký số và pháp luật giao dịch điện tử.

2.1 Một số các tiêu chí đánh giá chữ ký số 

Để lựa chọn chữ ký số tốt cần căn cứ vào một số các tiêu chí. Dưới đây là một vài các tiêu chí quan trọng giúp cá nhân và đơn vị lựa chọn chữ ký số tốt và phù hợp với việc giao dịch điện tử.

  • Chữ ký số có giấy phép hoạt động của Bộ Thông tin và Truyền thông. Theo đó sẽ tránh được nhiều rủi ro về tính pháp lý và có bảo mật cao, tránh bị giả mạo hoặc đánh cắp.

  • Được cung cấp bởi các nhà cung cấp uy tín, có nhiều kinh nghiệm triển khai 

  • Chữ ký số có thời hạn sử dụng lâu dài.

  • Giá cả hợp lý: có đa dạng các gói phù hợp với nhu cầu của cá nhân và doanh nghiệp

  • Có nhiều tính năng ưu việt, sử dụng ký được trên nhiều nền tảng khác nhau

  • Tính tiện lợi: Chữ ký số phải dễ sử dụng, không cần phải cài đặt phần mềm phức tạp.

  • Dịch vụ hỗ trợ: Người dùng cần được hỗ trợ tốt khi gặp sự cố đảm bảo các giao dịch điện tử được diễn ra thuận lợi.

Tùy vào nhu cầu và ngân sách của cá nhân, tổ chức có thể lựa chọn một loại chữ ký số phù hợp. Cần cân nhắc các tiêu chí ưu tiên để tìm ra chữ ký số phù hợp nhất. 

2.2 Chữ ký số loại nào tốt

Việc đánh giá chữ ký số loại nào tốt còn khá chủ quan. Các chữ ký số được cấp giấy phép hoạt động của Bộ Thông tin và Truyền thông là những chữ ký số an toàn phù hợp với quy định của pháp luật. Tuy nhiên, các yếu tố về dịch vụ hỗ trợ hoặc giá cả sẽ có sự phân biệt khá lớn giữa các nhà cung cấp.

Tổng đài hỗ trợ tư vấn chữ ký số Thái Sơn 1900.4767/ 1900.4768

Chữ ký số - ECA được cung cấp bởi Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn là một trong những chữ ký số được đánh giá cao hiện nay. Không chỉ đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe của Bộ thông tin và Truyền thông, được cấp phép hoạt động mà còn có các tính năng bảo mật ưu việt như:

  • Xác thực chủ thể ký: Chữ ký số được gắn với danh tính một cá nhân, tổ chức cụ thể và có thể xác thực qua chứng thư số.

  • Đảm bảo dữ liệu toàn vẹn: Dữ liệu, nội dung không thể thay thế, sửa đổi hoặc gắn vào tài liệu khác sau khi ký bằng chữ ký số.

  • Tính chống chối bỏ: Người ký không thể chối bỏ việc đã ký số do thông tin chủ thể, thời gian ký, địa chỉ IP,... được gắn kèm tài liệu sau khi ký.

Nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại chữ ký số ECA là dòng sản phẩm có hệ điều hành thông minh do đó sử dụng rất dễ dàng ngay từ lần đầu tiên. Người dùng có thể sử dụng ký số ở mọi lĩnh vực từ hợp đồng điện tử, đến sử dụng trong lĩnh vực hành chính công, hay ký số giao dịch với ngân hàng vô cùng thuận tiện.

Ngoài ưu điểm về tính năng thì giá cả chữ ký số hợp lý và dịch vụ hỗ trợ tốt cũng là lý do khiến mọi tổ chức, doanh nghiệp thuyết phục. Người dùng được hỗ trợ toàn diện về chữ ký số, bên cạnh đó nếu gặp sự cố về hóa đơn điện tử, thuế điện tử, bảo hiểm xã hội điện tử, hải quan điện tử sẽ được còn được hỗ trợ xử lý ngay tức thời, chuyên nghiệp và tận tình đảm bảo hoạt động kinh doanh không bị gián đoạn.

Thông qua giải đáp chữ ký số loại nào tốt và tiêu chí đánh giá hy vọng sẽ giúp nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn được chữ ký số phù hợp. Vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900.4767 và 1900.4768 để được tư vấn hỗ trợ tư vấn chữ ký số nhanh nhất.

Trụ sở Hà Nội
Số 11 Đặng Thùy Trâm - Hoàng Quốc Viêt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: 04.37545222, FAX: 04.37545223
Chi nhánh TP.HCM
33A - Cửu Long - F.2 -Tân Bình - TP.HCM.
Điện thoại: 08.35470355. FAX: 08.35470356
Chi nhánh Đồng Nai
93/75 Đồng Khởi - Tân Phong - TP.Biên Hoà - Đồng Nai.
Điện thoại : 0618.871868, Fax: 0618.871866
Chi nhánh Đà Nẵng
36 Đào Duy Từ - Thanh Khê - TP.ĐÀ NẴNG.
Điện thoại : 0511.3868363, Fax: 0511.3868364
Chi nhánh Bình Dương
B4-08 Cao ốc BICONSI, Yersin - Thủ Dầu Một - Bình Dương.
Điện thoại : 0650.3848886, Fax: 0650.3848882
Tư vấn, hỗ trợ 24/7
1900 4767
2024 © Xây dựng bởi Công ty phát triển công nghệ Thái Sơn