CloudOffce
HOTLINE: 1900 4767
|
Tin tức & sự kiện

Dịch vụ chữ ký số là gì? hồ sơ đăng ký dịch vụ chữ ký số

   Công nghệ đang biến đổi và phát triển mạnh mẽ, yêu cầu về chuyển đổi số đối với doanh nghiệp kéo theo nhu cầu về dịch vụ chữ ký số tăng cao. Thông tin dưới đây sẽ giúp để tìm hiểu rõ hơn chữ ký số là gì và hồ sơ đăng ký dịch vụ chữ ký số như thế nào.

1. Dịch vụ chữ ký số là gì

Dịch vụ chữ ký số được xây dựng trên nhu cầu sử dụng chữ ký số của cá nhân, đơn vị. Hiện nay dịch vụ cung cấp chữ ký số trở nên phổ biến người dùng có thêm nhiều lựa chọn phù hợp hơn.

dịch vụ 1

Tìm hiểu về dịch vụ chữ ký số.

 1. 1.1 Chữ ký số là gì?

"Chữ ký số" là một dạng chữ ký điện tử được tạo ra bằng sự biến đổi một thông điệp dữ liệu sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng, theo đó, người có được thông điệp dữ liệu ban đầu và khóa công khai của người ký có thể xác định được chính xác:

 • Việc biến đổi nêu trên được tạo ra bằng đúng khóa bí mật tương ứng với khóa công khai trong cùng một cặp khóa;
 • Sự toàn vẹn nội dung của thông điệp dữ liệu kể từ khi thực hiện việc biến đổi nêu trên.
 • (Theo Khoản 6, Điều 3, Nghị định 130/2018/NĐ-CP ngày 27/9/2018)
 1. 1.2 Dịch vụ chữ ký số là gì

Dịch vụ chữ ký số được hiểu là dịch vụ cung cấp cho người dùng một cặp khóa công khai và khóa bí mật. Khóa công khai được sử dụng để mã hóa dữ liệu, khóa bí mật được sử dụng để giải mã dữ liệu. Thông qua việc sử dụng chữ ký số để xác thực danh tính người ký và tính toàn vẹn của một tài liệu điện tử.

Các đơn vị, doanh nghiệp đáp ứng được những tiêu chuẩn nhất định và được bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép mới có thể cung cấp dịch vụ chữ ký số. Các cá nhân, đơn vị sử dụng dịch vụ chữ ký số từ các nhà nhà cung cấp để thực hiện giao dịch điện tử như: ký hợp đồng điện tử, nộp thuế điện tử, khai hải quan, khai bảo hiểm xã hội điện tử, ...

a) Các thành phần của dịch vụ chữ ký số:

 • Cung cấp khóa công khai: Khóa công khai được sử dụng để mã hóa dữ liệu. Khóa công khai được cung cấp cho người dùng bởi nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số.
 • Cung cấp khóa bí mật: Khóa bí mật được sử dụng để giải mã dữ liệu. Khóa bí mật được lưu trữ bởi người dùng và không được chia sẻ với bất kỳ ai.
 • Cung cấp chứng thư số: Chứng thư số là một dạng chứng thư điện tử do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số cấp nhằm cung cấp thông tin định danh cho khóa công khai của một cơ quan, tổ chức, cá nhân, từ đó xác nhận cơ quan, tổ chức, cá nhân là người ký chữ ký số bằng việc sử dụng khóa bí mật tương ứng (theo Khoản 7 Điều 3 Nghị định 130/2018/NĐ-CP)

b) Các lợi ích của dịch vụ chữ ký số:

Cá nhân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ chữ ký số có rất nhiều lợi ích trong hoạt động sản xuất kinh doanh và hoạt động giao dịch với các cơ quan tổ chức của nhà nước.

 • Giúp thực hiện giao dịch điện tử mọi lúc mọi nơi trên thiết bị máy vi tính, laptop, Ipad..
 • Tiết kiệm chi phí, thời gian công sức so với việc thực hiện giao dịch giấy;
 • Chữ ký số an toàn giúp xác thực danh tính của người ký, đảm bảo tính toàn vẹn, bảo mật cho tài liệu được ký bảo bảo tính pháp lý cho các thông điệp giữ liệu được ký;
 • Thay đổi cách hoạt động vận hành của doanh nghiệp theo hướng hiện đại, tối ưu năng suất, hiệu quả công việc.

2. Nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số uy tín

Công ty Phát triển công nghệ Thái Sơn (Thaison Soft) là một trong những nhà cung cấp chữ ký số uy tín được Bộ Thông tin và truyền thông cấp giấy phép số 234/GP-BTTT ngày 10/05/2022. Công ty có trụ sở chính đặt tại số 15 Đặng Thùy Trâm, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội và 04 chi nhánh tại Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh.

dịch vụ 2

Tổng đài hỗ trợ dịch vụ chữ ký số ThaisonSoft.

Sản phẩm dịch vụ chữ ký số ECA hỗ trợ cá nhân, doanh nghiệp ký số nhanh chóng, an toàn đảm bảo tính pháp lý chặt chẽ cho các văn bản được ký. Thủ tục đăng ký dịch vụ chữ ký số nhanh chóng sử dụng dễ dàng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ được hỗ trợ 27/7 khi gặp sự cố về chữ ký số và các vấn đề liên quan.

3. Hồ sơ đăng ký dịch vụ chữ ký số

Khi mới thành lập doanh nghiệp muốn thực hiện các giao dịch điện tử với cơ quan nhà nước, với ngân hàng hoặc các đơn vị khác cần phải sử dụng dịch vụ chữ ký số. Sau khi lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số uy tín nhà cung cấp sẽ soạn hợp đồng cung cấp dịch vụ chữ ký số cho cho cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng.

Cá nhân và doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký dịch vụ chữ ký số như sau:

 • Bản sao có công chứng của Giấy phép hoạt động hoặc Giấy phép kinh doanh
 • Bản sao có công chứng của Giấy chứng nhận đăng ký thuế của doanh nghiệp/đơn vị
 • Bản sao có công chứng Chứng minh nhân dân/Căn cứ công dân/Hộ chiếu của người đại diện theo pháp lý của doanh nghiệp.

Thông qua việc tìm hiểu về dịch vụ chữ ký số quý khách hàng hiểu rõ hơn tầm quan trọng của chữ ký số. Đồng thời có thể lựa chọn những đơn vị cung cấp uy tín. Vui lòng liên hệ tổng đài 1900.4767 - 1900.4768; Website cung cấp dịch vụ: https://eca.com.vn/  để được hỗ trợ tốt nhất.

Trụ sở Hà Nội
Số 11 Đặng Thùy Trâm - Hoàng Quốc Viêt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: 04.37545222, FAX: 04.37545223
Chi nhánh TP.HCM
33A - Cửu Long - F.2 -Tân Bình - TP.HCM.
Điện thoại: 08.35470355. FAX: 08.35470356
Chi nhánh Đồng Nai
93/75 Đồng Khởi - Tân Phong - TP.Biên Hoà - Đồng Nai.
Điện thoại : 0618.871868, Fax: 0618.871866
Chi nhánh Đà Nẵng
36 Đào Duy Từ - Thanh Khê - TP.ĐÀ NẴNG.
Điện thoại : 0511.3868363, Fax: 0511.3868364
Chi nhánh Bình Dương
B4-08 Cao ốc BICONSI, Yersin - Thủ Dầu Một - Bình Dương.
Điện thoại : 0650.3848886, Fax: 0650.3848882
Tư vấn, hỗ trợ 24/7
1900 4767
2024 © Xây dựng bởi Công ty phát triển công nghệ Thái Sơn