CloudOffce
HOTLINE: 1900 4767
|
Tin tức & sự kiện

Sự khác nhau giữa phong cách làm việc của lãnh đạo xưa và nay

Sự thành công của một công ty không chỉ được đánh giá ở sự cần cù, chăm chỉ của nhân viên mà còn phụ thuộc rất nhiều vào nghệ thuật quản trị, phong cách làm việc của lãnh đạo – người đứng đầu công ty đó.

Sự phát triển không ngừng của đời sống, xã hội, sự thay đổi của môi trường kinh doanh, sự phát triển của khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin phải chăng đã làm các nhà lãnh đạo có những “động thái” mới. Hay nói cách khác phong cách làm việc của các nhà lãnh đạo hiện đại đã có những thay đổi khác biệt so với các nhà lãnh đạo xưa.

1. Phong cách làm việc của lãnh đạo xưa và nay?

Lãnh đạo đó là hoạt động dẫn dắt một nhóm người hoặc một tổ chức, bao gồm thiết lập và chia sẻ tầm nhìn, cung cấp thông tin, kiến thức, phương tiện, phối hợp và giải quyết những xung đột giữa các thành viên. Tuy nhiên, lãnh đạo xưa và nay đều hướng tới việc sử dụng các quyền năng có thể có để gây ảnh hưởng tới hành vi của cấp dưới để đạt được mục tiêu đề ra.

2. Điểm lại phong cách làm việc của lãnh đạo xưa

Với lãnh đạo xưa, họ làm việc theo phong cách truyền thống phù hợp với thời đại của họ. Đó là cách họ giao việc thông qua hình thức truyền tải thông tin bằng miệng, bằng văn bản, giấy tờ, đó là những buổi họp căng thẳng trên bàn tròn cùng với nhiều văn bản, công văn, tài liệu giấy tờ cần phải xử lý. Điều đó khiến các nhà lãnh đạo xưa luôn phải đau đầu trong việc điều hành quản lý công việc, quản lý nhân viên.

Sự khác nhau giữa phong cách làm việc của lãnh đạo xưa và nay

Lãnh đạo xưa gặp nhiều khó khăn trong việc điều hành, quản lý doanh nghiệp

Chưa kể đến có những lúc các lãnh đạo phải đi công tác, gặp gỡ khách hàng ở xa thì mọi chỉ thị, quyết định đều không được thông qua hay giải quyết kịp thời do lãnh đạo không có nhà khiến cho công việc bị ùn tắc, dẫn đến hiệu quả công việc không cao. Chỉ nhắc đến vài vấn đề vậy thôi đã đủ để thấy rằng việc quản lý, điều hành cơ quan, doanh nghiệp của lãnh đạo gặp rất nhiều khó khăn. Như vậy, với mức độ cạnh tranh trên thị trường ngày càng khốc liệt thì nhà lãnh đạo nên chăng cần có tầm nhìn mới?

3. Chân dung của nhà lãnh đạo ngày nay qua phong cách làm việc

Sự thay đổi quan niệm về phong cách của một nhà lãnh đạo được diễn tiến theo thời gian. Chúng ta có thể hình dung được rằng nếu như lãnh đạo trước đây là người độc đoán, trung tâm cá nhân, tập trung nhiều vào công việc thì nay, lãnh đạo là người biết hòa hợp, chia sẻ, làm việc và chỉ huy đội nhóm theo một hệ thống, không tập trung nhiều cá nhân mà tập trung vào văn hóa giá trị, toàn cầu và đa quan điểm.

Sự khác nhau giữa phong cách làm việc của lãnh đạo xưa và nay

Lãnh đạo ngày nay điều hành doanh nghiệp dễ dàng hơn nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ, đặc biệt là những phần mềm văn phòng điện tử thông minh

Bên cạnh đó, sự phát triển chóng mặt của khoa học công nghệ chắc chắn sẽ làm thay đổi sự nhận thức, tầm nhìn và phong cách làm việc của con người. Và một điều chắc chắn rằng sự thay đổi công nghệ cũng sẽ thay đổi hình mẫu yêu cầu của một người lãnh đạo trong thời hiện đại. Bởi những cải tiến công nghệ sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quy trình làm việc của doanh nghiệp, cũng như cách tiếp cận khách hàng tiềm năng, cách ngoại giao, lãnh đạo của người đứng đầu.

Thực tế cho thấy, khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin, toàn cầu hóa và hội nhập diễn ra với tốc độ nhanh chóng thì vai trò, nhu cầu của con người thay đổi cũng như đòi hỏi trình độ quản lý nâng cao. Chính vì thế các nhà lãnh đạo trong thời hiện đại cần có tầm nhìn và khả năng tập hợp lực lượng tốt.

Nhà lãnh đạo ngày nay đã biết ứng dụng khoa học công nghệ, công nghệ thông tin vào điều hành và quản lý doanh nghiệp của mình. Thay vì sử dụng cách làm việc truyền thống thông qua văn bản giấy tờ, họ đã biết tìm kiếm những giải pháp quản lý doanh nghiệp hiệu quả hơn thông qua hệ thống văn phòng điện tử, những phần mềm quản lý công việc, quản lý văn bản, tài liệu giấy tờ chuyên nghiệp và hiện đại như phần mềm Cloudoffcie. Những phần mềm này giúp các doanh nghiệp hướng đến một văn phòng không giấy tờ, tiết kiệm thời gian, chi phí và giúp lãnh đạo có thể trao đổi với nhân viên và các phòng ban trong cơ quan nhanh chóng, kịp thời.

Sự khác nhau giữa phong cách làm việc của lãnh đạo xưa và nay

Cloudoffice – phần mềm văn phòng điện tử góp phần vào sự thay đổi tích cực trong phong cách làm việc của lãnh đạo.

Thông qua hệ thống phần mềm văn phòng điện tử lãnh đạo cơ quan có thể giao việc cho nhân viên và tiếp nhận phản hồi từ các công việc đó. Xây dựng hệ thống trao đổi thông tin điều hành giúp cán bộ, chuyên viên trong cơ quan có thể trao đổi thông tin trực tiếp. Thống nhất và tin học hóa các quy trình hoạt động tác nghiệp, các hình thức tiếp nhận, lưu trữ, trao đổi, tìm kiếm, xử lý thông tin. Đặc biệt, các lãnh đạo có thể điều hành, chỉ đạo, xử lý các công việc từ xa, mọi lúc, mọi nơi thông qua các thiết bị đa phương tiện Smartphone, Ipad…

Với thời gian tiết kiệm được khi sử dụng phần mềm văn phòng điện tử - Cloudoffice, những người lãnh đạo, giám đốc điều hành có thể dành thời gian của mình hiệu quả hơn để phát triển doanh nghiệp. 

Trụ sở Hà Nội
Số 11 Đặng Thùy Trâm - Hoàng Quốc Viêt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: 04.37545222, FAX: 04.37545223
Chi nhánh TP.HCM
33A - Cửu Long - F.2 -Tân Bình - TP.HCM.
Điện thoại: 08.35470355. FAX: 08.35470356
Chi nhánh Đồng Nai
93/75 Đồng Khởi - Tân Phong - TP.Biên Hoà - Đồng Nai.
Điện thoại : 0618.871868, Fax: 0618.871866
Chi nhánh Đà Nẵng
36 Đào Duy Từ - Thanh Khê - TP.ĐÀ NẴNG.
Điện thoại : 0511.3868363, Fax: 0511.3868364
Chi nhánh Bình Dương
B4-08 Cao ốc BICONSI, Yersin - Thủ Dầu Một - Bình Dương.
Điện thoại : 0650.3848886, Fax: 0650.3848882
Tư vấn, hỗ trợ 24/7
1900 4767
2024 © Xây dựng bởi Công ty phát triển công nghệ Thái Sơn