CloudOffce
HOTLINE: 1900 4767
|
Tin tức & sự kiện

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ Headhunter để tuyển dụng nhân tài?

Mặc dù có bộ phận nhân sự riêng biệt nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn lựa chọn dịch vụ Headhunter - Dịch vụ săn đầu người. Việc tuyển dụng nhân tài tiềm năng và chất lượng đặt ra bài toán khó cho hầu hết các doanh nghiệp hiện nay và Headhunter là sự lựa chọn phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ lý giải vì sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ Headhunter.

Dịch vụ headhunter

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ Headhunter?

1. Lợi ích Headhunter mang lại cho doanh nghiệp

Việc sử dụng dịch vụ “săn đầu người” mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cụ thể:

1.1. Tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian

Hàng ngày, nhiều công ty nhận được hàng trăm hồ sơ ứng tuyển. Quá trình sàng lọc hồ sơ sau đó thường mất nhiều thời gian và công sức và chưa chắc đã tìm được ứng viên phù hợp. Sử dụng dịch vụ của bên thứ ba như Headhunter sẽ giúp doanh nghiệp khắc phục được vấn đề này.

Sau khi tìm kiếm và lựa chọn các hồ sơ phù hợp, Headhunter sẽ chọn lọc cho doanh nghiệp những hồ sơ tiềm năng, chất lượng nhất.

Làm việc với các Headhunter có vẻ tốn kém nhiều chi phí. Tuy nhiên, nếu cân nhắc cả quá trình tuyển dụng từ khâu đăng bài tuyển dụng, quảng cáo, sàng lọc và phỏng vấn ứng viên đến các rủi ro tuyển nhân sự không phù hợp, thì Headhunter là sự lựa chọn tối ưu nhất giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí trong dài hạn.

>> Tham khảo: Lợi ích và khó khăn khi tuyển dụng qua mạng xã hội.

1.2. Dễ dàng tiếp cận các ứng viên tiềm năng

Ứng viên phù hợp mà doanh nghiệp đang cần tìm kiếm rất có thể đang làm việc tại một công ty khác, hoặc chưa biết đến thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp. Đồng thời, doanh nghiệp cũng không biết đến số lượng những ứng viên tiềm năng này.

Hedhunter giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận ứng viên tiềm năng

Headhunter giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận ứng viên tiềm năng.

Headhunter chính là người kết nối giữa nhà tuyển dụng và ứng viên. Với mạng lưới tuyển dụng lớn, khả năng tiếp cận cao, Headhunter có thể tìm thấy những ứng viên chất lượng, phù hợp yêu cầu của doanh nghiệp và thuyết phục họ ứng tuyển. Những ứng viên có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn thường không chủ động tìm kiếm công việc, Headhunter sẽ giúp doanh nghiệp tìm thấy đội ngũ ứng viên này.

1.3. Đảm bảo tính bảo mật

Có một số vị trí tuyển dụng trong doanh nghiệp mang tính đặc thù và không thể công khai. Việc đăng tin tuyển dụng nhân sự trên các kênh, các trang web là điều không thể. Headhunter chính là sự lựa chọn tốt nhất trong trường hợp này.

Headhunter luôn đảm bảo tính riêng tư, bảo mật thông tin khách hàng, không tiết lộ thông tin về công ty nên doanh nghiệp có thể yên tâm sử dụng dịch vụ. Đặc biệt là đối với những doanh nghiệp có sự cạnh tranh cao, không muốn đối thủ cạnh tranh nắm bắt được tình hình nhân sự thì lựa chọn Headhunter để tuyển dụng là phương án tối ưu nhất.

>> Có thể bạn quan tâm: Hóa đơn điện tử, Phần mềm hóa đơn điện tử.

2. Lợi ích của Headhunter đối với ứng viên

Ngoài những lợi ích thiết thực mang lại cho chính doanh nghiệp tuyển dụng, Headhunter được coi là công cụ hỗ trợ tìm việc làm đắc lực cho ứng viên:

2.1. Dễ dàng tiếp cận nhiều cơ hội việc làm

Giữa hàng loạt các thông tin tuyển dụng, việc lựa chọn đâu là công việc phù hợp. Headhunter sẽ có trách nhiệm tư vấn và sàng lọc các thông tin của cả hai bên nhà tuyển dụng và ứng viên để “ghép nối” những nhu cầu phù hợp.

2.2. Tạo hồ sơ chuyên nghiệp

Nếu ứng viên đang lo lắng về một bộ hồ sơ kém chuyên nghiệp thì Headhunter có thể hỗ trợ bạn có một bộ hồ sơ chuyên nghiệp, giúp bạn tạo ra bản hồ sơ mà nhà tuyển dụng đánh giá cao. Thực tế, có rất nhiều ứng viên trình độ cao, chuyên môn giỏi nhưng khả năng trình bày CV chưa tốt, đặc biệt là các ứng viên bên khối kỹ thuật. Headhunter sẽ là cánh tay hỗ trợ cho những ứng viên này.

2.3. Miễn phí dịch vụ

Headhunter được trả chi phí để tìm kiếm ứng viên phù hợp. Vì vậy, ứng viên sẽ không phải trả bất cứ khoản phí nào. Vì vậy, ứng viên hoàn toàn yên tâm gửi hồ sơ cho Headhunter để tìm kiếm công việc phù hợp mong muốn, trình độ của bản thân.

>> Tham khảo: Tổng hợp 5 mẫu email tuyển dụng hữu ích với doanh nghiệp.

3. Lựa công ty Headhunter như thế nào hiệu quả?

Lựa chọn Headhunter chính là đặt niềm tin để tuyển dụng nhân tài. Vì vậy, khi chọn các công ty này, doanh nghiệp cần lưu ý:

  • Lựa chọn dịch vụ Headhunter phù hợp lĩnh vực của doanh nghiệp: Công ty Headhunter cùng lĩnh vực với doanh nghiệp của bạn sẽ dễ dàng thấu hiểu nhu cầu và việc tìm kiếm ứng viên phù hợp sẽ thuận lợi hơn.
  • Ngân sách phù hợp với chi phí của doanh nghiệp: Cần tìm hiểu kỹ về các chính sách cam kết hiệu quả, chi phí, khiếu nại, chăm sóc khách hàng,...

Làm việc với Headhunter

Lưu ý khi làm việc với Headhunter để đạt hiệu quả cao nhất.

  • Checklist khi làm việc với các công ty dịch vụ Headhunter: Doanh nghiệp cần lên sẵn danh sách các đầu mục cần làm với Headhunter để đảm bảo việc tuyển dụng đi đúng hướng và giảm thiểu tối đa những mâu thuẫn, vấn đề phát sinh ngoài kế hoạch.

Headhunter không còn quá xa lạ với việc tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam. Với những lợi ích mang lại, doanh nghiệp có thể cân nhắc để lựa chọn nhằm chiêu mộ nhân tài phù hợp nhất cho các vị trí nhân sự của doanh nghiệp.

Ngoài ra, quý doanh nghiệp có nhu cầu được tư vấn thêm về giải pháp quản lý văn phòng điện tử CloudOffice, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

  • Địa chỉ: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
  • Tel : 024.37545222
  • Fax: 024.37545223
  • Website: https://cloudoffice.com.vn/

 

Trụ sở Hà Nội
Số 11 Đặng Thùy Trâm - Hoàng Quốc Viêt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: 04.37545222, FAX: 04.37545223
Chi nhánh TP.HCM
33A - Cửu Long - F.2 -Tân Bình - TP.HCM.
Điện thoại: 08.35470355. FAX: 08.35470356
Chi nhánh Đồng Nai
93/75 Đồng Khởi - Tân Phong - TP.Biên Hoà - Đồng Nai.
Điện thoại : 0618.871868, Fax: 0618.871866
Chi nhánh Đà Nẵng
36 Đào Duy Từ - Thanh Khê - TP.ĐÀ NẴNG.
Điện thoại : 0511.3868363, Fax: 0511.3868364
Chi nhánh Bình Dương
B4-08 Cao ốc BICONSI, Yersin - Thủ Dầu Một - Bình Dương.
Điện thoại : 0650.3848886, Fax: 0650.3848882
Tư vấn, hỗ trợ 24/7
1900 4767
2023 © Xây dựng bởi Công ty phát triển công nghệ Thái Sơn